Kiếm tiền Youtube Short và những điều bạn cần biết

by Bác Cacao

Youtube Short ra đời dưới sức ảnh hưởng của TikTok và tiềm năng cực lớn của những đoạn video ngắn tạo ra, nó đang dần tạo thành một xu hướng khi mà người xem giờ đây lượng thời gian xem video có độ dài trên 5 phút giảm rõ rệt.

Youtube Short

Vậy dù bạn đã và đang làm TikTok, dù thành công hay không thì cũng nên thử sang Youtube Shorts, còn gì tuyệt vời hơn khi có công cụ mở rộng độ phủ sóng thương hiệu của mình, một cách miễn phí chứ.

Cùng Tự Chia Sẻ khám phá những tiềm năng của Youtube Short nhé.

Tải trọn bộ Adobe Full chỉ cần cài đặt TẠI ĐÂY

Youtube Short – Điểm nổi bật

Quen thuộc và thân thiện

Vẫn như giao diện hằng ngày mà chúng ta lướt Youtube bằng PC – hoặc Moblie, chỉ khác điều là nó theo tỉ lệ dọc là hầu hết các bạn thấy mà thôi.

Có lẽ các bạn sẽ không quá ngạc nhiên khi vẫn là những thao tác quen thuộc đó là vuốt lên để xem tiếp những video tiếp theo, giống như TikTok

Youtube Short rất dễ tiếp cận người xem với độ phủ sóng cao hầu như khắp thế giới, và kèm theo đó là cơ hội kiếm tiền theo rất nhiều nội dung khác nhau.

Cách truy cập Youtube Short

Hiện tại các ứng dụng trên Google Play không phải là Youtube Short chính thức nhé các bạn. Mọi người muốn truy cập vào Youtube Short thì cần phải cập nhật lên phiên bản mới nhất và là người đăng ký trải nghiệm trước mới được nha.

Nhưng nếu bạn không thấy chức năng này thì đừng lo, chúng ta sẽ làm theo cách sau:

  1. Thêm hastag #short vào cuối tiêu đề video : VÍ DỤ #Short
  2. Đảm bảo video của bạn dưới 60 giây

Vậy là xong rồi, Youtube sẽ tự động nhận diện và đưa video của bạn vào mục Short.

Cách kiếm tiền từ Youtube Short

Hiện tại thì những video ngắn không được chia sẻ doanh thu từ những quảng cáo trong trình phát Shorts. Thay vào đó, Youtube đã ra mắt Quỹ YouTube Shorts để tặng thưởng cho những nhà sáng tạo đóng góp cho Shorts. (Tương tự như TikTok nè )

Quỹ này sẽ giúp các bạn trong thời gian thử nghiệp Youtube Short, và cả lúc hoàn thành thử nghiệm đưa quảng cáo vào Youtube Short nữa.

Những lưu ý nhỏ

Nếu bạn đã có kênh chính trên Youtube, thì những video Short chỉ nên up khi bạn muốn chia sẻ điều gì đó mà ở Tab cộng đồng không thể diễn tả hết được. Việc up nhiều video Short lên kênh chính sẽ làm loãng kênh và giảm thời gian xem của kênh bạn.

Bạn có thể hoàn toàn lập một kênh con ( có thể riêng biệt nhưng cùng thương hiệu ) để up chỉ riêng video short mà thôi.

Đừng reup lại những video mà bạn đã up lên Tiktok, điều này không mang lại tính chất lâu dài và gây nhàm chán cho fan của bạn nếu họ đã theo dõi cả TikTok cả Youtube của bạn. Hãy thật là sáng tạo nội dung nhé.

Hãy tận dụng Youtube Short ngay bây giờ nếu bạn đang có dự định phát triển trên nền tảng Youtube nhé.

Cảm ơn các bạn đã ủng hộ blog. Iu thương cả nhà <3

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy