( Share ) Các công cụ cho anh em newbie làm youtube

by Bác Cacao

Khi mọi người bắt đầu làm youtube, hay tạo kênh youtube, thường tốn nhiều thời gian cho việc tìm kiếm tài nguyên như intro, outro, logo, ảnh bìa v…vv.

làm youtube

Vậy nên hôm nay, mình tổng hợp tất cả những gì mình có, để chia sẻ cho mọi người nhằm rút gọn được thời gian khi chúng ta tìm kiếm tài nguyên cho việc làm youtube, hoặc đơn giản là làm video.

Các phần mềm phổ biến mình sẽ không nói qua nữa, thay vào đó mình sẽ gợi í cho các bạn những phần mềm nhanh gọn nhẹ, và cả những tool hỗ trợ làm youtube nữa nha.

1. Các tài nguyên thiết yếu khi làm youtube

Youtube Promo Kit 2.0

Một bộ công cụ cực kì khủng, tổng hợp tất cả những thứ bạn cần bao gồm intro, outro, lower third, end screen, chú thích, các nút bấm. 

Là 1 thứ không thể thiếu trong việc bắt đầu làm youtube. Để sử dụng nó bạn phải có 1 chút kiến thức cơ bản về After Effect và Premiere.

Youtube Pack – Transitions

Tổng hợp hơn 900+ tài nguyên làm video, bạn chỉ cần kéo thả để edit, phù hợp với những người mới tập làm youtube và video đơn giản.

Chỉ việc theo vài bước hướng dẫn, bạn có thể có 1 video siêu đỉnh với nhiều hiệu ứng khác nhau, tạo nên 1 video cực kỳ hấp dẫn.

Bộ 50 Cover Youtube Channel Art

1 bộ ảnh cover Youtube cực kỳ nghệ thuật gồm 50 thiết kế khác nhau, đảm bảo thỏa mãn tất cả mọi người ở bất kỳ nội dung nào.

Full hơn 500+ meme, âm thanh, hiệu ứng để làm youtube

Tất cả các âm thanh, meme các bạn cần để làm youtube hay 1 cái video hài hước nào đó, đã được mình tổng hợp lại trong này. Ngoài ra các bạn nào cần các âm thanh chuyên nghiệp có thể tìm trên blog của mình có share nha.

2. Các phần mềm làm youtube cơ bản đến nâng cao ( cả APP )

Filmora 9 & Filmora Pro (PC)

Nhẹ – nhanh – đơn giản – nhiều hiệu ứng. Đây có thể như tất cả những gì mà bạn đang cần, nếu như 1 người mới bắt đầu làm youtube.

Phần mềm tổng hợp rất nhiều hiệu ứng cho bạn edit, cũng như 1 kho âm thanh hoàn toàn miễn phí. 

Tuy nhiên nếu bạn muốn những thứ xịn xò hơn, filmora sẵn sàng đáp ứng được nếu bạn chi trả 1 khoản nhỏ để có thể tiếp cận kho tài nguyên vô tận của flimstock.

Wondershare UniConverter

1 Phần mềm không chỉ chuyển đổi định dạng video, âm thanh thông thường, mà nó còn có thể chuyển đổi và đọc tất cả các định dạng video, âm thanh và hình ảnh và tối ưu dung lượng nhẹ đi đáng kể.

Lý do mình chọn WU đó là không chỉ convert video, âm thanh, nó còn chỉnh sửa đơn giản được nữa. Thêm sub, âm thanh, hiệu ứng, cắt ghép video rồi render CỰC NHANH. Nó quá hoàn hảo khi bạn cần sản xuất video hàng loạt rồi.

À còn 1 điều nữa, với những bạn chơi REUP, nó có thể tải về video từ hơn 10.000 site khác nhau, convert và edit cực nhiều video chỉ trong 1 nút bấm, quá tuyệt phải không nào.

KineMaster Diamond + Pro

Không còn quá xa lạ với những người chuyên edit video trên điện thoại, đây là 1 app gần như hoản hảo ( ý kiến cá nhân ) khi mình đã thử nhiều app khác nhau và cực kì hài lòng về nó.

Vì các bản mod phụ thuộc vào hệ điều hành android của bạn để tương thích nên mình khuyến nghị các bạn tìm các bản trên google để tải trực tiếp về ít lỗi hơn là bản mình up lên nha.

3. Các tool hỗ trợ làm youtube

Tất cả những tool dưới đây được mình test và trải nghiệm trong khoảng thời gian tầm 3 tháng, một số có lẽ không còn quá xa lạ với chúng ta nữa.

Tuy nhiên, để tận dụng hiệu quả tối đa cho youtube, mình đã thử nhiều cách và phương pháp khác nhau và rút ra được 1 số công cụ như sau ( tất cả đều auto )

2pink.org

Đúng, đó là công cụ tăng view cho website, hoàn toàn không tăng view cho youtube ( mình test lúc đầu tăng xong lại tụt về khi bị quét ) nhưng lại là công cụ tuyệt vời để đẩy đề xuất kênh hoặc video của bạn lên top.

Cách đẩy rất đơn giản. Các bạn chỉ việc tạo 1 blog ( blog của google free ) và viết 1 bài có vài từ khóa của video, chèn video vào bài viết (kèm cả ID của video trong bài viết để khi tìm kiếm sẽ thấy luôn blog nha mọi người). 

Sau đó ở giao diện live traffic, mọi người thêm như sau:

Vậy là được rồi, việc còn lại chỉ cần theo dõi và điều chỉnh cho hiệu quả thôi.

Auto Backlink Generator

Các trang web tự động tạo banklink cho video, cá nhân mình thấy cái này ổn cho những kênh nước ngoài hơn là ở Việt Nam. 

Dưỡi đây là 1 list các site để anh em có thể backlink. Đừng quên chia sẻ qua các mxh ngay trên trình duyệt youtube nữa nhé.

  • https://nimtools.com /youtube-backlinks-generator
  • https://sas.web.id/seo/youtubebacklink/
  • http://www.kit-jobs.ru/seo/en-backlinks-youtube.php
  • https://free.syndicationapp.com/
  • https://www.duplichecker.com/backlink-maker.php
  • https://smallseotools.cc/youtube-backlinks-generator

Link download:

Youtube Pack – Transitions

Youtube Promo Kit 2.0

Bộ 50 Cover Youtube Channel Art

Full hơn 500+ meme, âm thanh, hiệu ứng để làm youtube ( đã update lại link )

Kết

Trên đây là những gì mình tổng hợp được và cho là cần với những bạn mới bắt đầu làm youtube. 

\Mình sẽ update thêm tư liệu vào bài viết này nếu phát hiện thêm nhiều cái có thể hỗ trợ các bạn mới nhiều hơn.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Thiện Sỹ Nguyễn
Thiện Sỹ Nguyễn
7 months ago

Bạn có tool reup youtube không, vui lòng up lên

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy