kiem bitcoin 2021 co nen tham gia

Kiếm tiền bitcoin 2021 ? Tham gia liệu có quá muộn ?

Lần đầu mình biết đến kiếm tiền bitcoin vào khoảng cuối năm 2015, giá bitcoin lúc đấy vào khoảng 230 – 350$, nhưng lúc đấy nó còn khá nhạt nhòa và chủ yếu mình quan tâm đến youtube nhiều hơn.

kiếm tiền bitcoin

Cho đến bây giờ, giá bitcoin đã là ~15.300$ ( 354.577.500 VND ), cao hơn gấp rất nhiều lần ngày trước.

Vậy câu hỏi là liệu bây giờ tham gia có nên kiếm tiền bitcoin? Nên đào bitcoin hay đầu tư ?

Bài viết này mình sẽ chia sẻ quan điểm cá nhân về bitcoin, các cách kiếm tiền bitcoin phù hợp. Chúng ta cùng bắt đầu nhé.

Sơ lược về Bitcoin

Là 1 đồng tiền kỹ thuật số, được phát triển dựa theo mã nguồn mở, do Satoshi Nakamoto sáng lập ra. ( Có thể là 1 người, hoặc 1 tổ chức, đến bây giờ người sáng lập ra bitcoin vẫn là 1 bí ẩn )

nguoi sang lap ra bitcoin

Để thực hiện giao dịch bitcoin, người dùng chỉ cần có kết nối internet, nhận và gửi không cần qua bất kỳ tổ chức trung gian nào, được mã hóa và hoàn toàn ẩn danh.

Thế nên chúng ta mới thấy nhiều vụ hack virus điển hình như wanna cry bắt người dùng chuyển vào ví bitcoin mới mở ra đó.

Giao dịch bitcoin được thực hiện gần như ngay lập tức, hoặc chỉ mất đến vài phút trên toàn thế giới. Ngay nay bitcoin càng được ưa chuộng về sự tiện lợi của nó.

bitcoin la gi

Những lưu ý trước khi kiếm tiền với bitcoin

Tiền Bitcoin không phải là lừa đảo, mà là những hình thức đa cấp biến tướng, dựa theo sự nhẹ dạ cả tin của mọi người, lôi kéo tham gia đầu tư đấy chính là lừa đảo.

Bitcoin không th ể làm giả

Đừng có quá hi vọng mình sẽ thu hồi được vốn 1 cách mù quáng, hoặc mình sẽ giàu lên cực nhanh. Mình cũng đã từng trải qua điều đấy.

Chọn ví bitcoin uy tín. Mình dùng 2 ví đó là blockchain và coinbase, App thì mình dùng trust wallet.

Kiếm tiền Bitcoin 2021. Khó và dễ.

Đầu tiên, mình sẽ nói về khoản Khó trước nhé.

Mất nhiều thời gian và công sức:

Hầu hết các bạn mới khi bắt tay vào kiếm tiền bitcoin, thì sẽ tốn nhiều thời gian để tìm hiểu và cách kiếm, hoạt động. 

Với những bạn muốn kiếm bitcoin free từ các vòi bitcoin ( faucet) thì sẽ tốn thời gian và công sức nhiều hơn, bù lại không mất vốn. Nếu biết cách còn kiếm được 1 khoản nhỏ để chúng ta bắt đầu đầu tư.

Với những bạn đã có ít vốn, bắt đầu tìm hiểu đầu tư và giao dịch, sẽ mất nhiều thời gian, tiền bạc để đánh đổi nhận được những kinh nghiệm khi mới bắt đầu.

Không có chiến lược rõ ràng:

Nếu bạn không có chiến lược cụ thể khi bắt đầu tham gia kiếm tiền bitcoin như thiết lập biểu đồ giao dịch, tìm hiểu các tín hiệu, đặt lệnh, đặt chặn lỗ, vvv….vv

Chiến lược của mỗi người là khác nhau, nhưng bước đầu của mỗi người đều giống nhau. Đó là tìm hiểu và học hỏi.

Vì thế trước khi quyết định đầu tư hay tham gia vào những gì, các bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng kiến thức cho mình nhé.

kiem tien bitcoin tuchiase

Không ngừng thua lỗ:

Khi bạn giao dịch nhiều, bạn sẽ cảm nhận được khi nào mình nên bán, Nhiều coin mình ôm xong nó tụt cực mạnh, cũng có những coin nó tăng rất nhanh.

Cá nhân mình thì là có lãi bán luôn, chỉ là nhiều hay ít phải tùy thuộc vào quyết định của các bạn.

Quản lý rủi ro:

Nhiều mô hình đa cấp(Ponzi) có những lời mời cực đi vào lòng người như x2 x3 bitcoin của bạn chỉ trong vòng 24h.

Đặc điểm của mô hình này là bốc hơi cực nhanh và % số người được pay rất ít ( càng vào sớm càng lợi ) và nó có mô hình lôi kéo như tuyển ref.

Tài sản của bạn để dùng trao đổi là bao nhiêu, trong các trường hợp xấu nhất liệu còn cách để thu hồi vốn. Việc xác định và nhận thức được rủi ro với mỗi khoản đầu tư là cần thiết. Đừng bao giờ bỏ hết trứng vào một giỏ.

Đó là 4 điều mà mình cho là khó, khi bắt đầu kiếm tiền với bitcoin. Giờ chúng ta sẽ đến với phần Dễ.

Các cách kiếm tiền bitcoin trong 2021

Mình sẽ đề cập đến các cách kiếm tiền bitcoin, có dễ có khó nhưng không phải cách nào cũng an toàn và đem lại hiệu quả đáng kể.

Kiếm Bitcoin miễn phí từ Faucet:

Các trang web Faucet là 1 sự lựa chọn an toàn cho những bạn chưa có vốn hoặc mới biết đến bitcoin để tìm hiểu kiến thức nhiều hơn về cách hoạt động và cả các đồng coin khác.

tong hop cac site nhan bitcoin mien phi 2021

Các trang web Faucet thanh toán bitcoin cho bạn dựa trên các hoạt động quảng cáo hay các hành động như clicks ads, link rút gọn, đào trên web, chia sẻ view video,vvv…..vv

Có rất nhiều web Faucet khác nhau, mình có viết 1 bài tổng hợp và hướng dẫn tại đây :

Tổng hợp và hướng dẫn các site nhận bitcoin uy tín”

Ưu: Miễn phí và kiếm được nhiều loại coin khác nhau, có nhiều cách để kiếm từ các site về 1, tích tiểu thành đại.

Nhược: Tốn nhiều thời gian, số lượng bitcoin ít nhiều tùy từng site.

Giao dịch trong ngày:

Với sự biến động không ngừng từ bitcoin và cả các đồng tiền ảo khác, việc giao dịch trong ngày mang đến một lượng thu nhập tốt khi có có nhiều lần lên và hạ giá của coin.

Mua vào khi giá thấp và bán ra khi ra cao. Trước mắt là 1 khoản lãi nho nhỏ, nhưng về lâu dài cũng để cho chúng ta dành 1 khoản để đầu tư sâu và nhiều hơn nữa.

Việc này đòi hỏi kỹ năng, giống như mọi công việc khác, tuy nhiên không phải giao dịch nào bạn cũng lãi, nhưng hãy thực hiện nhiều phiên giao dịch trong ngày nhiều nhất có thể.

Mình thường giao dịch ở Binace hoặc ở Remitano là 2 sàn uy tín trên thế giới và Việt Nam, giao diện dễ dùng và cũng dễ tìm hiểu hơn.

binance 1024x369 1

Ưu: Số vốn thấp vẫn có thể giao dịch.

Nhược: Tốn nhiều thời gian và cần kỹ năng.

Đào bitcoin

Ngày nay, việc đào bitcoin trở nên khó khăn hơn và phức tạp hơn, hầu như nó dành cho 1 đội ngũ có trình độ chuyên môn để có thể setup được 1 hệ thống đào coin.

2 Năm trước rất nhiều người mua VGA để đào, hay còn gọi là trâu, nhưng bây giờ bạn nên tham gia vào các hội nhóm để đào chung, đỡ tốn tiền điện, tiền trang thiết bị.

dao bitcoin

Nếu bạn có 1 vài máy tính, cũng có thể treo để kiếm chút khoản nhỏ, tuy nhiên nên cân nhắc vì nó sẽ giảm tuổi thọ của máy và cả tiền điện cũng tăng nữa nhé.

Các trang web và phần mềm đào coin treo máy đơn giản

Ưu: Thu nhập cao dựa vào số vốn đầu tư

Nhược: Yêu cầu vốn cao, hơi phức tạp với người mới

ICO

ICO là 1 dạng phát hành tiền ảo lần đầu, ICO giúp các nhà kinh doanh có thể gây quỹ thông qua việc tạo và bán tiền ảo mà không sợ bị lỗ vốn.

ICO là 1 khoản đầu tư tiềm năng với chi phí thấp, mang lại lợi nhuận rất cao.

Tuy nhiên ngược lại nó cũng đem lại rủi ro cao, việc đồng ICO nếu bạn mua không có giá trị lớn, khả năng bạn sẽ mất tiền. Vì thế bạn hãy cân nhắc các dự án trước khi đầu tư.

Nên tránh các group ICO lừa đảo như :

Không có lộ trình cụ thể, công ty hoặc nhóm vô danh, Không có mã của đồng ICO.

Các bạn có thể tham khảo ở https://icodrops.com/

Kết

Bitcoin hay các loại tiền ảo theo cá nhân mình vẫn rất đáng đầu tư trong năm nay, không ai biết bitcoin từ 300$ lên đến tận 15.000$ cả. Có khi sang năm nó lên cao hơn nhiều nữa thì sao, không ai biết.

Hãy tận dụng cơ hội, học hỏi và thực hành, chút 1 chút 1 x2 x3 lãi lên là bạn sẽ có kinh nghiệm trong việc đầu tư và kiếm bitcoin.

Thương vụ đầu tư nào cũng có rủi ro, tuy nhiên hay tối ưu hạn chế rủi ro nhất có thể, chúc các bạn may mắn với hành trình kiếm bitcoin.

Bài viết được mình tổng hợp từ nhiều nguồn.

Give a Comment