Cùng tải về Windows 11 và trải nghiệm sớm

by Bác Cacao

Windows 11 sẽ được Microsoft tiết lộ vào tuần tới những gì người dùng PC đang chờ đợi: Một sự lột xác của hệ điều hành Windows.

Liệu lần lột xác này có thực sự ấn tượng và nhiều cái mới mẻ ? Hãy cùng Tự chia sẻ khám phá bản Windows 11 mới nhất này nhé.

Mình sẽ để Link tải Windows 11 Google Drive ở dưới bài viết cho bạn nào muốn tự tay trải nghiệm. Lưu ý là nên cài trên máy ảo thôi nha, vì bản mới nên nhiều cái có thể cũng chưa ổn định.

Windows 11
Tải trọn bộ Adobe Full chỉ cần cài đặt TẠI ĐÂY

Đánh giá nhanh Windows 11

Giao diện đăng nhập và cài đặt

Bài đánh giá này mang ý kiến cá nhân của bản thân mình, nếu có gì sai sót mong các bạn góp ý nha.

Việc đầu tiên và cũng là cái đầu tiên mà bạn thấy đó chính là giao diện bắt đầu windows 11 khi bạn đang cài đặt, một giao diện rất mới, rất tươi trẻ đem lại cảm giác khá dễ chịu và mượt mà.

Ngay từ bước cài đặt, đúng như Microsoft đã nói Windows 11 sẽ tập trung chú trọng vào trải nghiệm của người dùng.

Mình cảm thấy những bước cài đặt ban đầu rất là dễ dàng bởi những thông tin cũng như chức năng được tóm tắt và thể hiện đơn giản. Tất nhiên nếu bạn nào không quan tâm thì có thể skip để tìm hiểu và cấp quyền sau.

Giao diện chính

Vâng đập vào mắt chúng ta là 1 hình nền mới ( tất nhiên rồi ) và Icon ở taskbar đã được đưa về chính giữa. Bạn sẽ nhận ra các icon cũng được thay đổi và mọi thứ dường như …mịn hơn bởi vì đều được bo tròn.

Và nó có thể trong suốt, đúng rồi đấy bạn không cần phải cài thêm bất kỳ phần mềm nào bởi vì bây giờ độ tùy biến của Taskbar rất cao. Giờ đây có thể biến desktop của bạn đẹp lung linh 1 cách rất đơn giản rồi.

Giao diện Start Menu

Thiết kế Start Menu tập trung mang lại cho Windows một sự làm mới rất cần thiết. Menu bắt đầu đã được đơn giản hóa đi rất nhiều.

Bạn sẽ thấy giao diện này khá giống khi mà mình dùng máy tính bảng hay là điện thoại. Các icon bạn có thể sắp xếp, kéo thả vị trí của chúng. Điều này rất tiện lợi để bạn quản lý công việc cũng như các phần mềm của mình.

Hơn nữa nút Shutdown đã được thay đổi vị trí, điều này có lẽ làm chúng ta phải thay đổi thói quen nếu bạn chỉnh taskbar ở giữa, nhưng dù sao trông nó cũng mới mẻ hơn 1 chút.

File explorer 

File explorer đã được khoác lên cho mình 1 diện mạo mới, nhìn có vẻ mượt mà và khá nhiều màu sắc. Hơn hết thì các góc đã được bo tròn, không còn vuông góc như bản Windows 10 nữa.

Khi chỉnh sang dạng Darkmode thì mới đầu còn 1 số bug không nhìn thấy chữ, nhưng tắt cửa sổ đi bật lại thì mọi thứ khá là trơn chu, với bạn nào thích dùng Darkmode win10

Tùy chỉnh giao diện

Về phần giao diện thì chúng ta sẽ có nhiều tùy chỉnh hơn để tối ưu hóa sở thích cá nhân, các bạn có thể đầu tư nhiều thời gian vào đây nếu muốn có 1 giao diện ưng ý.

Widgets và Store

Phần Widgets ở đây bao gồm thời tiết, tin tức và các công cụ nhỏ. Vì lúc viết bài đánh giá này mình chưa đăng nhập nên sẽ để dành cho bài đánh giá cụ thể sau khi Windows 11 ra mắt nha.

Khá buồn là về Store vẫn chưa có nhiều thay đổi mấy, có lẽ Microsoft muốn tập trung vào giao diện người dùng nhiều hơn.

Kết

Đánh giá tổng quan thì Windows 11 điều mới mẻ mang lại cho chúng ta đến hiện tại là 1 giao diện “căn giữa” bo tròn và làm mới các icon.

Về hiệu năng cũng như thao tác chuyển giữa các tab mình rất mượt hơn rất nhiều so với Windows 10, phải gọi là cực kỳ mượt mà, nhưng lâu dài thì phải đợi bản chính thức ra mắt để có cái nhìn trải nghiệm tổng quan nhất.

Link tải về Windows 11:

Tải về Windows 11

Cảm ơn các bạn đã ủng hộ blog. Iu thương cả nhà <3

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy