Youtube cho người mới: Cách kiếm 100$ nhanh nhất

by Bác Cacao
youtube cho người mới

Chào mọi người, hôm nay mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách kiếm 100$ nhanh nhất trên Youtube cho người mới, dựa trên những gì mình đã làm và thực hiện được.

Nhiều bạn gặp khó khăn thậm chí mất vài tháng vẫn chưa đạt được mức 100$ của google, vì thế mình quyết định chia sẻ 1 chút kinh nghiệm mà mình biết. Hy vọng các bạn sẽ thích series kiếm tiền trên youtube cho người mới này của mình.

Kiếm tiền trên youtube cho người mới vào 2020 – 2021 dễ hay khó ?

Câu trả lời là dễ và khó. Dễ bởi vì hệ thống xét duyệt và những thay đổi cho người sáng tạo và cả người xem đã ổn định, không còn những cập nhật lớn cũng như thay đổi về cách thức và điều kiện kiếm tiền khắt khe như năm vừa qua nữa.

Còn khó là vì youtube đã quản lý chặt chẽ về mặt nội dung hơn, Reup đã không còn phổ biến như trước nữa, mà thay vào đó youtube đề cao khuyến nghị những người sáng tạo phát triển nội dung để đem đến trải nghiệm chất lượng cho người xem.

Tất nhiên là 1 số “cao thủ” vẫn có thể kiếm hàng nghìn đô / tháng. Nhưng với bài viết này, mình tập trung hướng các bạn đến làm content hơn, nếu bạn nghiêm túc và muốn nó là nguồn thu nhập ổn định cho mình.

2 bước để kiếm tiền trên youtube cho người mới

1. Tìm hiểu nội dung mà mình định làm và hướng đến.

Hầu hết khi mới làm youtube, mình hay muốn phát triển nội dung theo trend, cái nào nhiều view, cái nào hot thì mình làm. Nhưng đấy lại là ý nghĩ sai lầm.

Những nội dung đấy được phủ rất nhiều và dày đặc, nên video của mình sẽ rất ít được đề xuất hay lọt vào kết quả tìm kiếm hàng đầu trên youtube.

Và trên hết yếu tố đặc biệt riêng của kênh mình, chủ đề riêng để xây dựng lên 1 cộng đồng và lượng fan trung thành không có, bời vì mảng này hết trend, hết hot nó sẽ có những mảng mới khác hoàn toàn với nội dung mà mình đã làm trước đó.

Như vậy, những video lúc đầu mình làm về game, mảng sau lại về thực phẩm, ẩm thực hay thậm chí là ca nhạc thì những người đã đăng ký trước đó, họ đăng ký vì muốn chủ đề game, thì tỉ lệ họ xem những video tiếp theo khác chủ đề của mình là khá thấp.

Vì thế, hãy tạo ra nội dung đặc trưng riêng của kênh mình, để biến nó thành 1 cái nhận diện, 1 cái khác lạ trong hàng triệu video trên youtube. Khi bạn đã thành công với nội dung riêng của kênh mình rồi thì hoàn toàn có thể mở rộng và làm những video theo trend.

2. Xác định nội dung bạn hướng đến, nghiên cứu và tìm hiểu nó.

Là 1 người mới, sau khi đã xác định được nội dung mà mình muốn làm rồi, thì việc đầu tiên mình sẽ đi tìm hiểu những đối thủ liên quan.

Để xem làm như nào mà họ thu hút được người xem, sự đặc biệt và cả cách nhận diện kênh của họ, như cách là Pewdiepie đã làm: “Bro First” cụng tay tạm biệt mỗi khi kết thúc video.

Thiết lập kênh và tài nguyên chuẩn seo để kiếm tiền trên youtube cho người mới

Mẹo đặt tên kênh

Tên kênh mình thường đặt theo từ vô nghĩa, như vậy nội dung và kênh của mình sẽ được đẩy lên nhanh hơn. Điều này phù hợp với cả nội dung về nước ngoài và cả nội dung ở Việt Nam, nickname của mọi người sẽ là 1 sự lựa chọn khá tuyệt vời.

í dụ về 1 tên kênh có tính cạnh tranh rất thấp, thích hợp để đặt tên. Các bạn không cần quan tâm đến lượng tìm kiếm, vì rất ít người khi tìm kiếm gì đó mà gõ cụ thể tên kênh bạn ra cả.

Thiết lập các phần thông tin cơ bản trên kênh để tối ưu nhất.

  • Mô tả của kênh và cả mô tả của video ( mặc định tải lên )
  • Từ khóa mô tả tiêu đề của video và cả ảnh thumb
  • Từ khóa mặc định của kênh
  • Thiết lập các cài đặt phù hợp
  • Xử lý video trước khi tải lên và sau khi tải lên

Để rút ngắn bớt bài viết, mình có làm 1 bài viết riêng, trong đó bao gồm cả các file thiết kế, các bạn chỉ cần tải về và dung thôi:

” Hướng dẫn thiết lập kênh youtube cho người mới chuẩn seo “

Kiếm 4000 giờ xem và 1000 lượt đăng ký nhanh nhất.

1. Nhận biết khung giờ vàng.

Ban đầu, nếu có điều kiện, bạn nên chuẩn bị sẵn nội dung để tải lên trong vòng 7 hay 14 ngày liên tiếp, mỗi ngày up 1 video lên và sau 7-14 ngày bạn sẽ có được dữ liệu phù hợp để đánh giá trên kênh.

Các bạn có thể tham khảo để tìm khung giờ thích hợp cho mình tại đây :

1: Khung giờ nhiều người xem
2: Khung giờ vàng ( khi xem bảng các bạn sẽ thấy các thanh đậm = nhau ) thường thì nó luôn ở giữa khung giờ nhiều người xem.

Sau khi đã xác định được khung giờ phù hợp, các bạn có thể tiến hành upload lên và hẹn giờ để public video vào khung giờ đấy.

Có 1 lỗi là nhiều bạn thường up nhiều video lên 1 lúc, sau đấy hẹn giờ sau. Mình không khuyến khích làm như thế vì Youtube sẽ nhận định kênh bạn là 1 kênh spam, và sẽ hạn chế lượng tiếp cận người xem của video bạn.

2. Nghiên cứu từ khóa

1 từ khóa tốt là yếu tố cần thiết để video của bạn lên top tìm kiếm trên youtube, nhưng nếu bạn chưa tìm được từ khóa đủ tốt, hãy cứ phát triển tiêu đề và từ khóa trong video để có độ liên kết chặt chẽ đến nội dung của video.

Youtube sắp xếp rank từ khóa và cả video của bạn dựa theo lượng tìm kiếm và thời gian xem của người dùng, bao gồm cả mức độ tương tác trên video.

Để tiếp tục phát triển kênh nhanh hơn nữa, chúng ta cùng xem lại các chỉ số, khi mà từ 7-14 ngày trước các bạn đã có được, như mình đã nêu ở phần trên.

Vạch xanh: Lương xem của bạn có đồng đều hay không
Chấm đỏ: Đánh giá vì sao lại có lượng xem cao hơn bình thường

Ở phần dưới, bạn sẽ thấy được 1 list các video được xếp hạng từ 1-10. Tùy thuộc vào kênh và nội dung bạn làm mà chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết các video trong top 1 – 3.

Nguồn video từ đâu, từ lượng tìm kiếm, danh sách phát, video gợi ý từ google. Từ những từ khóa này, bạn tiếp tục phát triển các nội dung liên quan đến nó, những ngách nhỏ và nhỏ hơn nữa.

Là 1 kênh youtube cho người mới, điều bạn cần nhất bây giờ là người đăng ký và thời gian xem để đủ điều kiện bật kiếm tiền, theo sát những bước trên mình có thể đạt đủ điều kiện và bật kiếm tiền trong 3 tuần.

Thậm chí có kênh chỉ tốn khoảng 12 ngày để đạt đủ điều kiện của youtube. Tuy nhiên, nếu bạn gặp khó khăn trong việc kiếm 1000 người đăng ký, thì có thể tham khảo mẹo ở đây:

” Mẹo tăng 1000 người đăng ký trên youtube cho người mới cực nhanh “

Phát triển nội dung và cộng đồng

Đừng quên khi bạn đã đủ điều kiện bật kiếm tiền rồi, thì việc phát triển nội dung mang nhiều lợi ích đến người xem là cái hết sức quan trọng.

Nếu bạn muốn có 1 thu nhập ổn định và lâu dài, thì cộng đồng trên kênh của bạn là yếu tố thứ 2, chỉ sau nội dung mà bạn cần chăm sóc.

Dựa theo độ tuổi, quốc gia người xem, giới tính mà bạn sẽ có những điều chỉnh nội dung phù hợp, các minigame thu hút đăng ký người xem và không quên tiếp nhận những ý kiến của người xem nha.

Đăng ký GA và bắt đầu hành trình mới

Để đăng ký được GA (Google Adsense) và liên kết với kênh Youtube, trước tiên bạn phải đủ điều kiện và được Youtube xét duyệt.

Với độ ổn định hiện nay, thì khoảng 1 – 3 ngày kênh bạn sẽ được duyệt.

Khi bạn vào tab kiếm tiền, sẽ có bảng thông báo tiến trình nhau sau:

Khi đạt điều kiện, trang sẽ hướng bạn đến liên kết đăng ký, làm theo hướng dẫn để đăng ký. Sau đó bạn được quay trở lại trang quản trị youtube và đợi xét duyệt GA.

Khoảng thời gian này thường mất 1 – 3 tiếng để xét duyệt.

Vậy là đã xong các bước cơ bản nhất để bạn có thể kiếm tiền trên youtube, những bước đầu có thể khó khăn đôi chút, nhưng nếu bạn cố gắng và đi theo những bước mình gợi í ở trên, thì 1 ngày không xa có thể hái quả ngọt.

Chúc các bạn kiếm tiền thành công.

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy