10 mẹo công nghệ hữu ích bạn sẽ sử dụng nhiều lần

by Bác Cacao

Mọi người đều thích một vài mẹo công nghệ thú vị. Cho dù chúng ta biết một ứng dụng hoặc chương trình đến đâu, thì hầu như luôn có một số phím tắt mà chúng ta chưa bao giờ học được. Điều tương tự cũng xảy ra đối với phần cứng: Chúng ta có thể sử dụng các tiện ích hàng ngày mà không biết những điều hữu ích của chúng.

mẹo công nghệ

Và hôm nay, tuchiase sẽ share với các bạn 1 loạt mẹo mà có thể chính bạn cũng không nhận ra nó lại hữu dụng như thế, hoặc đơn giản đẩy nhanh công việc của bạn.

Xem thêm: Công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube

1. Mẹo công nghệ cắm usb chính xác chỉ trong 1 lần

Cắm cáp USB đúng cách là điều không cần bàn cãi. Vậy tại sao chúng ta lại mắc lỗi trong lần thử đầu tiên thường xuyên như vậy?

Bất kỳ cáp USB nào đều cũng có 1 icon in ở đầu cắm. Nó không chỉ là thương hiệu hoặc trang trí. Biểu tượng đó sẽ hướng lên nếu bạn đang cắm theo chiều ngang và nếu bạn đang cắm cáp theo chiều dọc, biểu tượng USB sẽ hướng về phía bạn.

Bây giờ bạn chỉ cần nhìn cái icon đó theo hướng nào và đút vào đúng lỗ thôi, quá dễ dàng đúng không nào.

2. Mở lại tab vừa đóng

Nếu bạn lỡ tay vừa đóng nhầm 1 tab trên trình duyệt, thay vì phải vào mục lịch sử để tìm kiếm và vào lại thì bạn chỉ cấn ấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+T trên PC or Command+Shift+T trên Mac, tab vừa đóng sẽ tự động mở lại ngay lập tức.

3. Chia sẻ video Youtube tại 1 thời điểm bạn mong muốn

Rất đơn giản thôi, dừng video ở chỗ mà bạn muốn chia sẻ, bấm chia sẻ, chọn bắt đầu ở khung thời gian và đường link bạn chia sẻ sẽ có ký tự thời gian như hình dưới. Sau đó người xem click vào thông qua link bạn chia sẻ sẽ đến đúng khung thời gian đó trên Youtube.

4. Tìm kiếm với cụm từ “site:” sẽ biến bạn thành 1 ninja =)))

Một tìm kiếm trên Google có thể trả về hàng triệu kết quả. Cắt giảm đáng kể điều đó bằng cách chỉ tìm kiếm một trang web với tính năng Google’s Site:. Mở Google trong trình duyệt của bạn và nhập “site:” và sau đó là trang web bạn muốn tìm kiếm. Như thế này: “site: tuchiase.com”. Nhớ bỏ dấu ” nhé.

5. Gõ chữ bằng giọng nói trên Google Docs

Chắc bạn đã sử dụng tính năng chuyển lời nói thành văn bản của điện thoại để đọc tin nhắn văn bản hoặc thậm chí là email, nhưng bạn có biết bạn cũng có thể làm điều tương tự trong Google Docs không? Nó miễn phí và nó hoạt động tốt trên cả gút chóp.

Mở tài liệu mới trong Google Documents, sau đó bật Nhập liệu bằng giọng nói từ menu Công cụ. Sau đó có thể cho ngón tay của bạn được nghỉ ngơi rùi.

6. Chụp ảnh màn hình từng vùng

Nếu bạn đang dùng window 10, mà hầu hết bh mọi người đều đang dùng rùi, vào thanh tìm kiếm window và tìm Snip & Sketch. 1 công cụ siêu nhẹ và cực kỳ hữu ích.

Nếu bạn cần 1 phần mềm chụp màn hình cực xịn thì có thể xem qua Ashampoo Snap 11 kèm key bản quyền miễn phí mà mình đã share nha

7. Phím tắt Netflix

Các tín đồ netflix èn chiu thì không thể nào bỏ lỡ những phím tắt cực kỳ hữu dụng này được. Thay vì tay đang cầm bỏng ngô cốc nước khó chịu với việc di di rồi click chuột, thì bạn chỉ cần bấm những cái nút sau:

Spacebar: Play/pause

S: Bỏ qua giới thiệu

F: Bật toàn màn hình

Mũi tên phải: Tua nhanh 10s

Mũi tên trái: Tua về 10s

Mũi tên lên: Tăng âm lượng

Mũi tên xuống: Giảm âm lượng

M: Mute

Kết.

Thực ra mình định làm 10 cái nhưng mà lười quá làm 7 cái thôi nha.

Cảm ơn các bạn đã ủng hộ blog. Iu thương cả nhà <3

Related Posts

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy